image banner
Xây dựng hình ảnh người thầy thuốc "Lương y như từ mẫu"
Lượt xem: 511
Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thời gian qua, mỗi cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, lề lối làm việc đảm bảo “kỷ cương – lương tâm – trách nhiệm”, để mọi người dân yên tâm khi đến khám và chữa bệnh.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thời gian qua, mỗi cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, lề lối làm việc đảm bảo “kỷ cương – lương tâm – trách nhiệm”, để mọi người dân yên tâm khi đến khám và chữa bệnh.

Bác sĩ trẻ Phạm Vũ Hiệp, Khoa Khám bệnh - Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên luôn ân cần, tận tình thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Dương Hà

Là một trong những bệnh nhân thường xuyên thăm khám và điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên, bà Lê Thị Gia, phường Đống Đa chia sẻ: “Trong quá trình điều trị, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ bảo nhiệt tình của các y, bác sĩ ở đây. Chính vì vậy, mỗi bệnh nhân đều cảm thấy thoải mái, yên tâm, giúp sức khỏe cải thiện nhanh và rõ rệt”.

Để có được niềm tin ấy, thời gian qua, Đảng ủy Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên thường xuyên quán triệt, chỉ đạo các chi bộ đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể nhằm giáo dục cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm 12 điều y đức của Bộ Y tế quy định, giữ mối quan hệ đúng mực với người bệnh và người nhà bệnh nhân, uốn nắn kịp thời những thiếu sót về tinh thần, trách nhiệm và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đạo đức nghề nghiệp, phát huy vai trò của người thầy thuốc đúng như lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Cùng với đó, Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc nâng cấp, sửa chữa, đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ người bệnh tốt hơn, sắp xếp nhân lực đảm bảo đưa đón, hướng dẫn người bệnh đến khám, chữa bệnh nhanh và thuận tiện nhất; đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính, có phần mềm quẹt thẻ, lấy số thứ tự để đảm bảo thông tin minh bạch, khách quan, tạo điều kiện nhanh và chính xác nhất cho người dân đến khám bệnh; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với các nội dung thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những nỗ lực đó, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên ngày càng thu hút nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị. Trung bình mỗi ngày, trung tâm đón tiếp hơn 300 bệnh nhân; số lượng bệnh nhân điều trị nội trú 6 tháng đầu năm đạt 59% kế hoạch với 3.054 bệnh nhân, bằng 128% so cùng kỳ năm 2017.

Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, trung tâm thường xuyên chỉ đạo các trạm y tế xã, phường giám sát các dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh nguy hiểm như: Cúm A (H5N1), cúm A (H7N9), tiêu chảy cấp, dịch sởi, sốt phát ban dạng sởi... Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố chưa xảy ra dịch bệnh nguy hiểm.

Bác sĩ Phạm Vũ Hiệp, Khoa Khám bệnh cho biết: "Là cán bộ của trung tâm, chúng tôi luôn được Đảng ủy, ban lãnh đạo quán triệt sâu sắc về Chỉ thị 05, xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Vì vậy, mỗi chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức mới để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn".

Đồng chí Lê Văn Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên cho biết: Bên cạnh những kết quả tích cực, trung tâm còn gặp nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân như: Trang thiết bị còn thiếu, khuôn viên phòng khám và khu chữa bệnh chật chội. Ngoài ra, trên địa bàn các huyện đều có trung tâm y tế riêng, nên người dân có nhiều chọn lựa địa điểm thăm khám. Do đó, để thu hút được bệnh nhân, cần có sự nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo và đội ngũ y, bác sĩ của đơn vị.

Trong thời gian tới, Đảng ủy sẽ tiếp tục quán triệt nội dung của Chỉ thị 05 tới toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị, đổi mới cách thức tuyên truyền và thực hiện chỉ thị gắn với hoạt động chuyên môn của ngành; xây dựng và củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, tạo nên sức mạnh tập thể và phát huy truyền thống của ngành y, đem đến dịch vụ tốt nhất cho người dân.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Lê Minh)

tin mới
Video hoạt động
  • Chương trình "Trái tim cho em" đến với trẻ em Nam Định
  • Cha mẹ ngại dịch không đưa đi khám khiến con vỡ ruột thừa
  • Bảo vệ trẻ nhỏ trước Covid-19
1 2 
Đăng nhập

BỆNH VIỆN NHI TỈNH NAM ĐỊNH

Địa điểm: 16 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228 3529 922

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 40
  • Trong tuần: 1 214
  • Tất cả: 28244