image banner
Một cán bộ y tế 9 lần tham gia hiến máu
Lượt xem: 366
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cộng đồng được đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực hưởng ứng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Lê Văn Mẫn, sinh năm 1987, cán bộ tại Phòng Kế hoạch - Điều dưỡng (Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên) với 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cộng đồng được đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực hưởng ứng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Lê Văn Mẫn, sinh năm 1987, cán bộ tại Phòng Kế hoạch - Điều dưỡng (Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên) với 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Lê Văn Mẫn được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.

Năm 2002, khi theo học Trường trung cấp Y Hòa Bình, anh Lê Văn Mẫn đã muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho các hoạt động xã hội. Làm trong ngành Y, anh Mẫn hiểu rằng, máu là sản phẩm sinh học quý, chưa có chất gì có thể thay thế được trong cấp cứu người bệnh, việc hiến máu không những không gây hại đến sức khỏe mà còn giúp thay máu, nâng cao sức đề kháng của con người.

Năm 2005, anh tốt nghiệp và bắt đầu làm cán bộ tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo (thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh) anh Mẫn đã tích cực tham gia các chương trình: Hành trình đỏ; Lễ hội xuân hồng và các câu lạc bộ hiến máu của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn; vận động nhân dân tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe cộng đồng với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Một giọt máu, triệu tấm lòng”…

Anh Mẫn cho biết:“ Là những người hàng ngày tiếp xúc, điều trị cho người bệnh, đội ngũ y, bác sĩ là người hiểu hơn ai hết sự cần thiết, quan trọng của máu, nhất là đối với các ca bệnh nguy kịch. Đây có lẽ cũng là lý do để các y, bác sĩ sẵn sàng cho máu để cứu bệnh nhân.

Được chứng kiến tận mắt những bệnh nhân đang yếu dần vì thiếu máu... tôi thấy nghĩa cử hiến máu tình nguyện rất cần thiết. Bằng sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ với các hoạt động xã hội, tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện và mong muốn phong trào này sẽ ngày càng lan tỏa để các bạn trẻ cùng tham gia, góp sức vì cộng đồng".

Chia sẻ thêm về lợi ích của việc tham gia hiến máu, anh Mẫn cho biết: “Trước mỗi lần hiến máu, người dân đã được kiểm tra sức khỏe. Khi đo huyết áp, bạn sẽ được chẩn đoán sớm về một số bệnh ở giai đoạn sớm... Bên cạnh đó, sau khi hiến, máu của bạn được sàng lọc và kiểm tra. Vì vậy, bạn sẽ biết sớm hơn nguy cơ mắc các bệnh. Hiến máu thường xuyên giúp duy trì lượng sắt trong cơ thể, điều này giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim…”.

Bên cạnh đó, với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên của Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên, anh Mẫn không chỉ gương mẫu nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện mà anh còn là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Với tinh thần “Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu”, anh Mẫn đã tư vấn cho nhiều đoàn viên, thanh niên tại trung tâm chia sẻ giọt máu hồng. Nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và hàng năm số đơn vị máu thu được luôn vượt chỉ tiêu được giao. Từ năm 2016-2017, anh cùng đội vận động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện vận động được hơn 3.000 lượt người tham gia hiến máu.

Với những thành tích đã đạt được, anh Lê Văn Mẫn được tôn vinh là người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018 và Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.

Nguồn baovinhphuc.com.vn (Bài, ảnh: Minh Thu)

tin mới
Video hoạt động
  • Chương trình "Trái tim cho em" đến với trẻ em Nam Định
  • Cha mẹ ngại dịch không đưa đi khám khiến con vỡ ruột thừa
  • Bảo vệ trẻ nhỏ trước Covid-19
1 2 
Đăng nhập

BỆNH VIỆN NHI TỈNH NAM ĐỊNH

Địa điểm: 16 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228 3529 922

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 40
  • Trong tuần: 665
  • Tất cả: 16872