image banner
Người thầy thuốc phải tự mình tu dưỡng bản lĩnh và đạo đức nghề nghiệp
Lượt xem: 377
Để triển khai có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), thời gian qua, Đảng bộ Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Vĩnh Yên đã chủ động đề ra nhiều giải pháp thực hiện, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Để triển khai có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), thời gian qua, Đảng bộ Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Vĩnh Yên đã chủ động đề ra nhiều giải pháp thực hiện, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên tận tình hướng dẫn người dân đến làm thủ tục khám, chữa bệnh. Ảnh: Trường Khanh

Xác định phòng, chống sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, cơ quan trong sạch, vững mạnh, ngay sau khi được Thành ủy Vĩnh Yên quán triệt, triển khai thực hiện, Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm đã họp bàn, thống nhất xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) đến toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Đảng ủy yêu cầu tất cả cán bộ, đảng viên, nhất là các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo các khoa, phòng tích cực nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, không ngừng rèn luyện, thực hiện nghiêm những nội dung trong nghị quyết gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ y, bác sĩ, nhân viên làm theo.

Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm xây dựng quy chế thực hiện các chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, nhân viên, trong đó, đặc biệt chú trọng tới việc phát huy vai trò trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn.

Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nội dung của nghị quyết T.Ư 4, với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, nhân viên; xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật; thực hiện đúng quy trình chuyên môn, nghiệp vụ, nội quy, quy chế làm việc của ngành, của đơn vị; thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ...

Đảng ủy trung tâm chỉ đạo chi bộ các khoa, phòng chuyên môn duy trì lịch tổ chức sinh hoạt đều đặn, trong sinh hoạt chú trọng phát huy dân chủ, tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên “nói thẳng, nói thật, nói đúng, nói trúng vấn đề”.

Nội dung sinh hoạt tại các chi bộ, các khoa phòng chuyên môn luôn được định hướng tập trung vào việc nâng cao công tác chuyên môn, nghiệp vụ khám chữa bệnh; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; việc tổ chức, sắp xếp lại quy trình khám, điều trị bệnh tại các khoa, phòng, đặc biệt là việc nâng cao văn hóa ứng xử với người bệnh...

Định kỳ hàng tháng, Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm tổ chức hội nghị toàn thể cơ quan để trao đổi, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động. Từ đó, lãnh đạo đơn vị đã có những giải pháp phù hợp để kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh...

Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện biểu dương, khen thưởng, động viên những cán bộ, đảng viên có thành tích tiêu biểu; cũng như nhắc nhở, xử lý những trường hợp có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”…

Bác sĩ Ngô Văn Hảo, Phó Trưởng khoa Ngoại TTYT thành phố Vĩnh Yên cho biết: Quán triệt các nội dung Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), trên cơ sở xác định vai trò trách nhiệm, ý thức tự giác gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, cá nhân tôi cũng như tập thể y, bác sĩ Khoa Ngoại nói riêng và tập thể y, bác sĩ của trung tâm nói chung luôn tự nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên phải tự mình nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống cũng như tích cực học tập trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; luôn tận tụy, trách nhiệm cao với công việc, nhiệm vụ được giao...

Bác sĩ Lê Văn Châu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTYT thành phố Vĩnh Yên cho biết: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò, bản lĩnh, y đức của người thầy thuốc, những năm qua, tập thể cán bộ y, bác sĩ TTYT thành phố luôn tự giác học tập, tu dưỡng phẩm chất chính trị, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp nhằm từng bước nâng cao chất lượng công tác cứu chữa người bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đội ngũ y, bác sĩ trung tâm luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu không để xảy ra những sai sót lớn trong chuyên môn, đặc biệt là luôn giữ gìn y đức, nâng cao thái độ phục vụ người bệnh... Những thành tích đó sẽ là động lực để tập thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng Đảng bộ, cơ quan ngày càng vững mạnh.
Nguồn baovinhphuc.com.vn (Ngô Tuấn Anh)

tin mới
Video hoạt động
  • Chương trình "Trái tim cho em" đến với trẻ em Nam Định
  • Cha mẹ ngại dịch không đưa đi khám khiến con vỡ ruột thừa
  • Bảo vệ trẻ nhỏ trước Covid-19
1 2 
Đăng nhập

BỆNH VIỆN NHI TỈNH NAM ĐỊNH

Địa điểm: 16 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228 3529 922

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 1 211
  • Tất cả: 28241