image banner
Hỗ trợ hoạt động chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Nhi Nam Định
Lượt xem: 159
Ngày 23/3/2022, đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương do TS.BS Cao Việt Tùng, Phó Giám đốc bệnh viện làm Trưởng đoàn đã về thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Nam Định. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Chỉ đạo tuyến cùng 3 chuyên khoa đầu ngành của bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại buổi làm việc, ThS.BS Đinh Công Minh – Giám đốc Bệnh viện Nhi Nam Định đã báo cáo tóm tắt một số hoạt động chuyên môn, kỹ thuật đã được đào tạo, chuyển giao từ Bệnh viện Nhi Trung ương. ThS Minh chia sẻ tình hình khó khăn của bệnh viện: Bệnh viện Nhi Nam Định được giao tự chủ từ tháng 2/2021, đặc biệt trong 2 năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh dẫn đến số lượng bệnh nhân giảm, cơ sở vật chất thiếu thốn, không có xét nghiệm chuyên sâu. Năm 2021 cũng là năm tỷ lệ chuyển tuyến cao do thiếu thốn cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị và thuốc men điều trị cho bệnh nhân dẫn đến bệnh nhân xin chuyển viện tăng cao. Bệnh viện Nhi Nam Định cũng đưa ra định hướng phát triển giai đoạn 2022-2026 tập trung vào quản lý, điều trị nhóm bệnh lý mạn tính gồm Thần kinh, Huyết học lâm sàng và Thận tiết niệu. Ngoài ra bệnh viện cũng mong muốn triển khai phát triển chuyên môn Ngoại Nhi, Hồi sức sau mổ và Gây mê hồi sức nhi nhằm đảm bảo chất lượng cuộc phẫu thuật.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương ghi nhận và thấu hiểu những thách thức, khó khăn mà bệnh viện Nhi Nam Định đang đối mặt. PGĐ Cao Việt Tùng cũng phân tích một số mô hình bệnh tật Nhi khoa tại địa phương, nhấn mạnh việc gắn đào tạo với nhu cầu thực tế, nêu ra những việc cần cải tổ sự chảy máu nhân lực đã được đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2017 đến nay thông qua cam kết và quản lý của ban lãnh đạo bệnh viện đối với nhân lực được lựa chọn triển khai. 

Đồng thời, PGĐ Tùng rất trăn trở về khó khăn của Bệnh viện và tư vấn bệnh viện Nhi Nam Định cần thúc đẩy sự hỗ trợ cơ chế từ Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế Nam Định đối với công tác quản lý bệnh viện. Về phía Bênh viện Nhi Trung ương, PGĐ Tùng nhấn mạnh sự quan tâm và chia sẻ khó khăn bằng việc hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tập trung cho các lĩnh vực mà bệnh viện Nhi Nam Định đề xuất. 

TS.BS Cao Việt Tùng chia sẻ: “Bệnh viện Nhi Nam Định mong muốn người bệnh tìm đến mình thì cần chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời cần tự tin về năng lực của bệnh viện thông qua quá trình giao tiếp bệnh nhân và thuyết phục người bệnh làm sao để họ có thể đặt niềm tin trọn vẹn vào năng lực điều trị của người thầy thuốc nơi đây. Quan trọng hơn nữa, Bệnh viện cần xây dựng quy trình khám chữa bệnh cho từng chuyên khoa, chú trọng việc tuân thủ và làm việc theo nhóm nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại địa phương”.

Các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Nhi Trung ương đã đi khảo sát tại khoa: Nội tổng hợp, Cấp cứu, Sơ sinh. Nhiều nội dung cụ thể, thực tế đã được ghi nhận sau chuyến khảo sát. Nhóm công tác cùng đại diện Ban Lãnh đạo của 2 bệnh viện đã phân tích kỹ tính khả thi, sẵn sàng về nguồn lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị của Bệnh viện để có thể triển khai theo kế hoạch, phân loại những dịch vụ có thể triển khai được ngay trong năm 2022, xác định nội dung ưu tiên cần phải được đào tạo và đào tạo lại, cải thiện trong tương lai, hướng tới từng bước đưa Bệnh viện Nhi Nam Định phát triển, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho trẻ em tại Nam Định và một số tỉnh lân cận.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tại buổi về thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Nam Định

Bài và ảnh: Hồng Nhung – Thu Hằng, Trung tâm Chỉ đạo tuyến 

tin mới
Video hoạt động
  • Chương trình "Trái tim cho em" đến với trẻ em Nam Định
1 
Đăng nhập

BỆNH VIỆN NHI TỈNH NAM ĐỊNH

Địa điểm: 16 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228 3529 922

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1