image banner
Hội thảo khoa học trực tuyến chuyên đề Thận và Lọc máu: Ghép thận trẻ em
Lượt xem: 105
Chiều 13/1/2022, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương đã chủ trì và chỉ đạo khai mạc chương trình tập huấn trực tuyến về ghép thận trẻ em.

Nhằm cập nhật những kiến thức mới, chuyên sâu về Ghép thận trẻ em, ngày 13/1/2022, Trung tâm Chỉ đạo tuyến bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp với khoa Thận & Lọc máu và Bệnh viện trẻ em Bambino Geisu – Italia tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến chuyên đề về Ghép thận trẻ em với chủ đề: “Phát hiện và xử lý các biến chứng sau ghép thận” với sự tham gia giảng bài của Giáo sư, Tiến sĩ Luca Dello Strologo – Trưởng đơn vị Ghép thận, khoa Thận & Tiết niệu – Bệnh viện trẻ em Bambino Geisu, Italia. Chương trình tập huấn gồm 4 buổi trong 3 tuần liên tiếp của tháng 1/2022 với 02 chuyên đề: Những nguyên nhân gây hỏng thận ghép và Tái phát bệnh thận tiên phát sau ghép thận.

TS.BS Nguyễn Thu Hương – Trưởng khoa Thận và Lọc máu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Ghép thận trẻ em là phương pháp điều trị thay thế thận tối ưu nhất hiện nay cho các bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối. Ghép thận giúp trẻ có được chất lượng cuộc sống tốt nhất, tuổi thọ của người bệnh kéo dài hơn, tiết kiệm nhân lực y tế chăm sóc người bệnh, lâu dài giá thành rẻ hơn các phương pháp thay thế thận khác.

Tuy nhiên, sau ghép thận, người bệnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện các biến chứng như thải ghép cấp mạn, nhiễm virus, tái phát bệnh thận tiên phát và các nguy cơ khác cũng như việc phải đối mặt với tác dụng phụ của thuốc như: Tăng huyết áp, đái tháo đường,…

PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn chân thành đến Giáo sư Luca Dello Strologo và bệnh viện Bambino Gesu đã đồng hành cùng bệnh viện Nhi Trung ương suốt hơn 10 năm qua trong các hoạt động khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ghép thận đồng thời khẳng định đây là chương trình tập huấn rất ý nghĩa, mang lại nhiều kiến thức chuyên môn sâu và bổ ích đối với các sĩ chuyên ngành trong hệ thống Nhi khoa.

Buổi hội thảo đã được sự tham gia của các bác sĩ, chuyên gia về thận trẻ em đến từ nhiều bệnh viện trong hệ thống Nhi khoa trong toàn quốc: Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Bạch mai và bệnh viện Nhi Trung ương.

Nhiều câu hỏi về những tình huống lâm sàng thực tế của các bác sĩ chuyên khoa đã được Giáo sư Luca Dello Strologo giải đáp đầy đủ.

Mạnh Hùng & Xuân Tùng – Trung tâm Chỉ đạo tuyến

tin mới
Video hoạt động
  • Chương trình "Trái tim cho em" đến với trẻ em Nam Định
  • Cha mẹ ngại dịch không đưa đi khám khiến con vỡ ruột thừa
  • Bảo vệ trẻ nhỏ trước Covid-19
1 2 
Đăng nhập

BỆNH VIỆN NHI TỈNH NAM ĐỊNH

Địa điểm: 16 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228 3529 922

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 689
  • Tất cả: 16896