image banner
Khám và phẫu thuật cho trẻ mắc dị tật sọ mặt bẩm sinh với chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ
Lượt xem: 126
Từ ngày 7 - 18/3/2022, Đoàn Nuoy Reconstructive International (trước đây là RICE) là các chuyên gia tạo hình hàng đầu Hoa Kỳ sẽ phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương khám và phẫu thuật cho các trẻ mắc dị tật sọ mặt bẩm sinh như: Dị dạng hộp sọ, Thiểu sản xương hàm dưới, Khe hở mặt, Khe hở môi vòm,…

Nuoy Reconstructive International gặp gỡ Ban Giám đốc và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương trong khuôn khổ chương trình hợp tác

Tỷ lệ mắc các dị tật sọ mặt bẩm sinh ở trẻ em Việt Nam được ước tính cao gấp nhiều lần so với các nước khác trong khu vực. Những dị tật này gây những biến dạng nghiêm trọng vùng sọ – mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng não bộ, thị giác và sinh hoạt của trẻ… Vì thế chương trình hợp tác quốc tế này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp nhiều trẻ em Việt Nam tìm lại được diện mạo và chức năng bình thường, tự tin đối diện với cuộc sống.

Từ năm 2003, Tổ chức Nuoy và Giáo sư Johseph Rosen đã vận động các cá nhân và tổ chức tại Hoa kỳ, xây dựng các dự án, tổ chức hỗ trợ đào tạo tại chỗ cho các thầy thuốc tại Bệnh viện Nhi Trung ương, khám và phẫu thuật chuyên ngành tạo hình cho nhiều ca bệnh phức tạp. Ngoài ra, Giáo sư cũng đóng góp các trang thiết bị y tế thiết yếu tặng cho Bệnh viện Nhi Trung ương và hỗ trợ kinh phí cho một số bác sĩ đến thăm và học tập tại Hoa Kỳ.

Với lần đến Bệnh viện Nhi Trung ương lần này, trưởng đoàn là PGS Phuong Nguyen (một người Mỹ gốc Việt) –  người đồng sáng lập Nuoy, Giám đốc phẫu thuật sọ mặt tại Bệnh viện Đại học Texas Hoa Kỳ. Ông đã tham gia nhiều chương trình tiếp cận y khoa quốc tế và có kinh nghiệm phẫu thuật tạo hình hơn 16 năm tại 8 quốc gia.

PGS Phuong Nguyen mong muốn tạo hình cho nhiều ca bệnh trẻ dị tật sọ mặt

PGS Phuong Nguyen và các thành viên là các chuyên gia y tế có uy tín sẽ cùng các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương khám và phẫu thuật cho nhiều ca bệnh phức tạp về các bệnh lý như:

 • Dị dạng hộp sọ: hẹp sọ (Craniosynostosis), hội chứng Apert, hội chứng Crouzon,….
 • Thiểu sản xương hàm dưới 2 bên (pierre robin)
 • Khe hở mặt
 • Thiểu sản vòm hầu sau phẫu thuật vòm (nói giọng mũi)
 • Khớp cắn ngược trên bệnh lý khe hở môi vòm (trẻ trên 16 tuổi)
 • U ngoài da: U hắc tố khổng lồ (giant melanoma)
 • Bệnh lý dị dạng mạch bẩm sinh: u máu trẻ em, u bạch huyết bẩm sinh, dị dạng tĩnh mạch,…

Đoàn chuyên gia và bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám cho nhiều bệnh nhi mắc dị tật phức tạp

Đây thực sự là cơ hội tốt để trẻ được thực hiện hội chẩn, khám và phẫu thuật bởi các chuyên gia từ Mỹ và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương. Hi vọng, thành công của những ca phẫu thuật lần này sẽ điều trị toàn diện cho những dị tật sọ mặt phức tạp ở trẻ em, mở ra tương lai tươi sáng mới cho các em.

Nhờ chú trọng hợp tác, đào tạo chuyển giao công nghệ, học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn với các chuyên gia, tổ chức trên thế giới, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương ngày càng tiếp cận và thực hiện được nhiều kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, giúp trẻ em Việt Nam nhận được những chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Một số hình ảnh đẹp trong chương trình hợp tác:

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

tin mới
Video hoạt động
 • Chương trình "Trái tim cho em" đến với trẻ em Nam Định
 • Cha mẹ ngại dịch không đưa đi khám khiến con vỡ ruột thừa
 • Bảo vệ trẻ nhỏ trước Covid-19
1 2 
Đăng nhập

BỆNH VIỆN NHI TỈNH NAM ĐỊNH

Địa điểm: 16 Hà Huy Tập, Phường Ngô Quyền, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228 3529 922

Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 22
 • Trong tuần: 647
 • Tất cả: 16854